Hướng dẫn cách nộp tờ khai thuế định dạng XML

Kể từ ngày 24/08/2014 khi nộp thuế qua mạng người nộp thuế có thể kết xuất và nộp tờ khai theo định dạng XML.Tổng cục thuế đã tiến hành nâng cấp ứng dụng hỗ trợ kê khai HTKK 3.2.5 để hỗ trợ người nộp thuế kết xuất và nộp tờ khai theo định dạng XML. Định dạng XML có dung lượng nhỏ hơn do đó khi doanh nghiệp gửi tờ khai sẽ nhanh hơn.

Tải phiên bản phần mềm kê khai thuế HTKK mới nhất tại đây.

Tổng đài chữ ký số sẽ hướng dẫn quý doanh nghiệp cách kết xuất ra tờ khai định dạng XML, nộp tờ khai XML và tra cứu tờ khai vừa nộp.

Hướng dẫn kết xuất tờ khai ra định dạng XML

- Người nộp thuế tải về và cài đặt ứng dụng hỗ trợ kê khai HTKK phiên bản mới nhất tại đây

- Chạy ứng dụng HTKK, chọn mẫu tờ khai và hoàn thiện nội dung tờ khai sau đó người nộp thuế nhấn vào 'Kết xuất XML'

kết xuất tờ khai ra định dạng xml

Cửa sổ lưu file XML hiện ra bạn chọn nơi muốn lưu (Nên tạo ra một folder riêng để lưu các tệp tờ khai) sau đó click Save

lưu tờ khai định dạng xml


Lưu ý: Người nộp thuế tuyệt đối không được đổi tên tờ khai. Trong tệp tờ khai XML này đã có cả phụ lục (nếu có) vì vậy NNT không cần kết xuất và đính kèm phụ lục dạng Excel như khi nộp tờ khai dạng PDF.

Cách nộp tờ khai lên hệ thống iHTKK

- Người nộp thuế truy cập vào website http://nhantokhai.gdt.gov.vn

- Sau đó đăng nhập và nộp tờ khai bình thường như tờ khai PDF


- Sau khi nộp tờ khai thành công, người nộp thuế vào phần TRA CỨU để xem lại tờ khai đã nộp và thông báo xác nhận đã nộp thành công (xem trong hòm thư mail).

Hướng dẫn cách xem nội dung tờ khai XML

- Trước tiên người nộp thuế cần tải về và cài đặt phần mềm đọc hồ sơ thuế định dạng XML - iTaxViewer 1.0.1 của tổng cục thuế. Bạn có thể tải về tại đây.

- Sau khi cài đặt, nếu muốn xem lại nội dung tờ khai XML người nộp thuế chỉ việc click đúp vào file tờ khai XML.


Hướng dẫn cách nộp tờ khai thuế định dạng XML Hướng dẫn cách nộp tờ khai thuế định dạng XML Reviewed by Kẻ Sỹ on 14:13:00 Rating: 5
Bảng giá
Chữ ký số giá rẻ