NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP KHI KHAI THUẾ QUA MẠNG

Hướng dẫn khắc phục một số lỗi thường gặp trong kê khai thuế điện tử 
Nhờ việc kê khai thuế qua mạng, các thủ tục hành chính về Thuế đơn giản hơn rất nhiều. Ngoài ra, việc kê khai thuế qua mạng còn giúp tiết kiệm nhiều chi phí, thời gian, công sức cho các cá nhân và doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc kê khai thuế qua mạng vẫn còn một số khó khăn đối với các bạn trẻ. Dưới đây là một số lỗi thương gặp và hướng khắc phục khi kê khai thuế qua mạng.


Khi khai thuế qua trang  http://nhantokhai.gdt.gov.vn/ihtkk_nnt/home_public.jsp có 3 bước bao gồm:

 Bước1- Chọn tệp tờ khai

Bước 2 - Ký điện tử

Bước 3- Nộp tờ khai

Cách khắc phục lỗi của 3 bước trên

 I : Không chọn được tệp tờ khai ( nút chọn tờ khai không sáng)

 - Lỗi này thường là Lỗi hệ thống trang thuế ,  do JAVA hoặc trình duyệt Internet Explore( Nếu không sử dụng được trình duyệt Internet Explore thì  chuyển sang  trình duyệt google chrome hoặc Firifox).

+   Lỗi hệ thống trang thuế : Đăng xuất tài khoản , đóng trình duyệt  hoặc khởi động lại máy .
+   Lỗi JAVA ( phổ biến nhất ). Nếu bị lỗi thì nên gỡ JAVA cũ đi và cài lại Java mới .
 Có thể tải java mới nhất miễn phí cho trình duyệt Internet Explore tại đây : https://java.com/en/download/
- Sau khi cài java nếu chưa cấu hình sẽ xuất hiện lỗi như sau :


-Hướng dẫn khắc phục lỗi  “Application Blocked by security settings…” 

II : Không ký điện tử được . Khi ký thường báo là " sai số Pin hoặc không tìm thấy chứng thư số ". " Chữ ký số chưa được đăng ký với cơ quan thuế
 Lỗi này có thể do đánh sai số Pin ,chưa cài đặt  driver Usbtoken , chưa cắm thiết bị Token vào máy tính , hoặc mới thay đổi chữ ký số ( thay đổi nhà cung cấp ,  gia hạn )
 -  Cắm Token vào máy tính , Cài driver Token ( nếu chưa cài ) , Kiểm tra thời hạn chữ ký số
 - Trường hợp mới thay đổi nhà cung cấp chữ ký số hoặc mới gia hạn lại : Đăng nhập vào trang http://nhantokhai.gdt.gov.vn/ihtkk_nnt/home_public.jsp-> Tài Khoản -> Thay đổi thông tin ->Nhập lại số serial ->ok
Xem chi tiết tại đây :
III : Không nộp tờ khai  được . Khi nộp  thường báo " Hồ sơ chưa đăng ký khai thuế qua mạng " , " cấu trúc hoặc tên tệp tờ khai không hợp lệ .

- Lỗi " hồ sơ chưa đăng ký khai thuế qua mạng" . Chưa đăng ký tờ khai cần nộp ( thường là những tờ khai lần đầu tiên nộp ). vào Tài Khoản -> Đăng ký  tờ khai ->chọn -> Tiếp tục -> chấp nhận .
- Nếu như tờ khai đó đã đăng ký thì vào Tài Khoản -> Đăng ký ngừng tờ khai . Sau đó đăng ký mới tờ khai lại từ đầu.

 Những lỗi thường gặp khi khai thuế qua mạng khác :
Lỗi 1: Khi nhấn chuột vào nút chọn  tệp, thấy góc bên trái của trình duyệt xuất hiện thông báo ” Error on page”, và không thấy hiện ra của sổ chọn tệp tờ khai.
Khắc phục:
Đăng nhập vào trang kekhaithue.gdt.gov.vn, trên trình duyệt Internet Explore, chọn Tool -> Manage Adds on. TÌm và disable Java-Plugin, Sun Java Console. Tắt tất cả các trang web sử cụng trình duyệt Internet Explorer. Sau đó mở lại Internet Explorer, vào lại phần Manage Adds-On và enable Java-Plugin, Sun Java Console.
Nếu sau khi thực hiện các thao tác trên mà ứng dụng vẫn không thể chọn được tệp tờ khai, hãy gỡ bỏ môi trường Java Plug-in và thực hiện cài đặt lại

Lỗi 2: Khi nhấn nút ký điện tử không thấy xuất hiện màn hình ký điện tử trường hợp hay có lỗi khi kê khai thuế qua mạng.
Khắc phục:
Chưa cài đặt môi trường java cho trình duyệt. Hãy cài đặt môi trường java theo hướng dẫn

Lỗi 3: Khi ký điện tử, mặc dù đã nhập đúng số PIN nhưng vẫn xuất hiện thông báo “Số PIN không đúng”
Khắc phục:

Khi đổi số PIN của thiết bị người dùng để số PIN nhiều hơn 12 ký tự. Hãy đổi lại số PIN với độ dài từ 8 đến 12 ký tự

Lỗi 4: Sau khi thực hiện ký điện tử thành công, nhấn nút “Xác nhận” không thấy chuyển sang bước tiếp theo
Khắc phục:

Khi nhấn nút “Xác nhận” tệp tờ khai sẽ được upload lên hệ thống iHTKK. Thời gian upload có thể từ 15 đến 20 phút nếu tệp tờ khai có dung lượng lớn. Hãy đợi cho tệp tờ khai được upload xong

Lỗi 5: Sau khi cài đặt thiết bị chứng thư số thành công. Khi thực hiện ký điện tử sau đó thì xuất hiện thông báo “Thiết bị chứng thư số chưa được cài đặt”
Khắc phục:
Máy tính không được đăng nhập bằng tài khoản có quyền truy cập thiết bị chứng thư số. Hãy đăng nhập bằng tài khoản có quyền truy cập thiết bị (ví dụ như tài khoản Administrator)

Lỗi 6: Khi gửi các tờ khai dạng word hoặc excel bị gặp thông báo lỗi như sau: Package should contain a content type part [M1.13]
Khắc phục:
Vào Start -> Settings -> Control Panel -> Click vào Java -> Chọn General -> Chọn Settings… -> Delete Files… -> Nhấn nút OK.

Lỗi 7: Sau khi up tờ khai thực hiện ký điện tử hệ thông thông báo: “sai mã pin hoặc không tìm thấy thiết bị”
Khắc phục:
Nếu mã pin đã nhập đúng vui lòng gỡ token pki sau đó cài lại, vào trang kekhaithue.gdt.gov.vn nhấn F5 sau đó thực hiện ký điện tử lại.
Hãy like fb sau nếu thấy bài viết hữu ích các bạn nhé   https://www.facebook.com/tongdaichukyso
Tổng Đài Hỗ Trợ Kỹ Thuật :

VIETTEL: 18008000 nhánh 1
VINA :   19006276- 19006286
BKAV: 19001854
VNPT: Miền Bắc 18001260 - Miền Nam 19001570

FPT:19006625
CK: 1900 6612
Nacencomm ( CA2):1900545407
NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP KHI KHAI THUẾ QUA MẠNG NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP KHI KHAI THUẾ QUA MẠNG Reviewed by Thành Trần on 09:24:00 Rating: 5
Bảng giá
Chữ ký số giá rẻ